บทความ

เศษอาหารติดฟันอย่าเพิ่งใช้ “ไม้จิ้มฟัน” เพราะอาจทำลายฟันมากกว่าเดิม

เศษอาหารติดฟันอย่าเพิ่งใช้ “ไม้จิ้มฟัน” เพราะอาจทำลายฟันมากกว่าเดิม

                      ใครบ้าง? เคยใช้ “ไม้จิ้มฟัน” เเคะเอาเศษอาหารออกจากซอกฟัน   ไม่ว่ามื้อไหนก็ใช้ “ไม้จิ้มฟัน”           “ไม้จิ้มฟัน” เเท่งไม้ที่ถูกเหลาให้มีปลายเเหลม เพื่อสามารถเข้าไปในซอกฟันได้ โด

Read More

ขอบฟันโปร่งใสจนผิดปกติ เกิดจากสาเหตุใด Dental life มีคำตอบ

            สีฟันโดยปกติมักมีเฉดสีที่ต่างกันไปตามธรรมชาติ พันธุกรรม  เเละการใช้ชีวิตของเเต่ละคนที่เเตกต่างกันออกไป              เเต่เคยสังเกตกันหรือไม่?  บางคนที่มีขอบฟันที่ดูโปร่งใส  ไม่ทึบแสง ความผิ

Read More

เคี้ยวน้ำเเข็งจนเป็นนิสัย! เสี่ยงฟันบิ่น เเตก หัก ไม่รู้ตัว

            หากคุณเป็นหนึ่งคนที่ซื้อเครื่องดื่มเย็น ๆ มาเมื่อไร เมื่อดื่มน้ำหมด ต้องเคี้ยวน้ำเเข็งตามจนหมดเเก้วเสมอ หรือชอบเคี้ยวน้ำเเข็งทุกครั้งเมื่อมีเวลาว่าง หรือมีควา

Read More
การรักษารากฟัน

ล้วงลึกทุกปัญหากับ “การรักษารากฟัน” ไปพร้อม Dental Life

“สุขภาพฟันเเละช่องปาก” เปรียบเสมือนประตูแห่งการความสุขของนักกินหลายๆ คน เพราะเป็นอวัยวะที่ใช้ในการรับประทานอาหารต่างๆ ตามที่คุณต้องการ แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นอวัยวะที่เราไม่ควรละเลยอย่างยิ่ง เพราะหากใช

Read More
อุดฟัน

Dental Life ไขข้อสงสัย การ “อุดฟัน” มีกี่ประเภท?

การอุดฟันเป็นวิธีการรักษาทางทันตกรรมสำหรับคนไข้ที่มีฟันผุ ฟันสึก หรือฟันบิ่นจากอุบัติเหตุ รวมถึงฟันที่เคยอุดมานานแล้ว หมดอายุการใช้งาน หรือวัสดุอุดหลุดไป โดยทันตแพทย์จะทำการซ่อมแซมบริเวณนั้นด้วยวัสดุอ

Read More
แปรงฟัน

แปรงฟันแบบเปียก vs แปรงฟันแบบแห้ง แบบไหนดีกว่ากัน?

สิ่งแรกที่ต้องทำหลังจากตื่นคือลืมตา แต่สิ่งที่ต้องทำหลังล้างหน้า ก็คือ การแปรงฟันนั่นเอง ซึ่งการแปรงฟันนั้นค่อนข้างที่จะมีหลายวิธี แล้วรู้หรือไม่ว่าการแปรงฟันจริง ๆ แล้วนั้น มีด้วยกัน 2 รูปแบบ เคยได้ย

Read More
ขูดหินปูน

ขูดหินปูน ขูดให้ดี แต่ละปีควรขูดบ่อยแค่ไหน

หินปูนคืออะไร ส่งผลเสียด้านใดบ้าง จำเป็นต้องขูดทุกคนจริงไหม หรือใครบ้างที่ควรขูดหินปูน และมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง เพื่อสุขภาพช่องปากและฟันที่ดีในระยะยาว หินปูนเกิดจากอะไร? หินปูน หรือ คราบหินปูน (Dental

Read More
ฟันปลอม

เคล็ดลับดูแลฟันปลอมอย่างไร ให้ใช้งานได้อย่างยาวนาน Dental Life มีคำตอบ!

เมื่ออายุเริ่มเปลี่ยนไปอวัยวะต่าง ๆ ภายในร่างกายก็จะค่อย ๆ เสื่อมลงตามกาลเวลา หรือหลุดล่วงลงไปบ้าง โดยหนึ่งในนั้นก็คือฟัน ซึ่งการที่มีฟันบางซี่ขาดหายไป จะทำให้ความมั่นใจลดลงไปได้ หรือบางคนมีเหตุที่ต้อ

Read More