บทความ

ฟันปลอม

เคล็ดลับดูแลฟันปลอมอย่างไร ให้ใช้งานได้อย่างยาวนาน Dental Life มีคำตอบ!

เมื่ออายุเริ่มเปลี่ยนไปอวัยวะต่าง ๆ ภายในร่างกายก็จะค่อย ๆ เสื่อมลงตามกาลเวลา หรือหลุดล่วงลงไปบ้าง โดยหนึ่งในนั้นก็คือฟัน ซึ่งการที่มีฟันบางซี่ขาดหายไป จะทำให้ความมั่นใจลดลงไปได้ หรือบางคนมีเหตุที่ต้อ

Read More
ฟันผุ

ลูกฟันผุอย่าชล่าใจ เพราะปัญหาใหญ่อาจตามมา!

ฟันผุ เป็นปัญหาที่สามารถเจอได้ทุกเพศ ทุกวัย ยิ่งโดยเฉพาะกับวัยเด็ก เพราะวัยนี้มักจะชอบทานขนมหวาน น้ำอัดลม หรืออาหารต่าง ๆ ที่มีน้ำตาลค่อนข้างเยอะ ซึ่งจะส่งผลให้เกิดฟันผุได้ง่ายมากกว่าเดิมนั่นเอง ซึ่งถ

Read More
รากฟันเทียม

รากฟันเทียม กับ ฟันปลอม เลือกแบบไหน ให้เหมาะสมกับฟันของเราที่สุด

ในวัยเด็ก การที่ฟันน้ำนมหลุดออกไปนั้นถือว่าเป็นเรื่องปกติ แต่ถ้าหากว่าในช่วงวัยหนึ่งที่ฟันน้ำนมได้หลุดออกมาหมดแล้วเหลือแค่ฟันแท้ แต่ฟันแท้กลับหลุดออกมาอีก ปัญหานี้จะเกิดขึ้นมาจาก 2 ปัจจัยหลัก ๆ คือ อา

Read More
จัดฟัน

จัดฟัน มาทั้งที แต่ผลลัพธ์ไม่ดีเท่าที่ควร มีสาเหตุมาจากอะไร?

การจัดฟันเป็นทันตกรรมที่จะเข้ามาช่วยควบคุมการเคลื่อนตัวของฟัน โดยใช้เครื่องมือติดอยู่กับฟันตลอดเวลา และจะทำให้ฟันเคลื่อนที่เข้ามาอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม ซึ่งค่าใช้จ่ายของการจัดฟันนั้นขึ้นอยู่กับรูปแบบ

Read More

วันนี้ พบความสุขอีกสิ่งหนึ่งในชีวิต!

อยากเล่าเป็นอุทาหรณ์สอนใจสำหรับคนที่อยากดูแลช่องปากและฟันโดยมักง่ายใช้หมอกระเป๋าราคาถูกชั่วคราวเห็นด้วยราคาประหยัด( บางคนทำฟันได้เพราะเคยเป็นผู้ช่วยแบบครูพักลักจำ สามารถทำฟันปลอม อุดฟันได้ เพราะสืบทอด

Read More
ผ่าฟันคุด

ฟันคุด เป็นแล้วอย่าปล่อยไว้ ต้องรีบผ่าออก รวมทุกเรื่องที่ควรรู้ก่อนผ่าฟันคุด ฉบับปี 2023

เรื่องปัญหาของฟันนั้นมีอยู่หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ฟันผุ ฟันห่าง และอีกหนึ่งปัญหาที่คิดว่าหลาย ๆ คนก็น่าจะเคยเป็นกันอย่าง “ฟันคุด” ซึ่งบางคนก็อาจจะมีความคิดว่าปัญหานี้ไม่ใช่เรื่องที่น่ากังวลสักเท่

Read More
ตกแต่งเหงือก

เวลายิ้มแล้วเห็นเหงือกเยอะ อยากตกแต่งเหงือกมีอะไรต้องรู้บ้าง Dental Life Clinic มีคำตอบ

แน่นอนว่าการมีบุคลิกภาพที่ดี เป็นสิ่งที่ทุกคนอยากมี โดยบุคลิกภาพที่ดี ก็มีที่ทั้งสามารถปรับได้ด้วยตัวเราเอง เช่น การนั่งหลังตรง การพูดที่สุภาพ เป็นต้น ในส่วนของบุคลิกภาพที่ไม่สามารถปรับเองได้ ต้องใช้ต

Read More
รากฟันเทียม

รากฟันเทียม ทางเลือกดี ๆ ที่ช่วยทดแทนการสูญเสียของฟัน

ฟัน เป็นหนึ่งในอวัยวะที่มีความจำเป็น เพราะจะคอยทำหน้าที่บด เคี้ยวอาหารให้ละเอียด ลองจินตนาการดูว่า หากเราต้องสูญเสียฟัน หรือฟันหลุดไปบางซี่ การทานอาหารก็คงจะเป็นเรื่องที่ลำบากกว่าเดิม ทานอะไรก็ไม่ค่อย

Read More