บทความ

จัดฟัน

จัดฟันรอบสองมีขั้นตอนเยอะกว่าเดิมไหม และหากทำไปแล้วจะมีข้อดีอะไรบ้าง

การจัดฟัน เป็นการทำให้ผู้ที่มีปัญหาฟันเรียงตัวไม่สวย ได้กลับมามีการเรียงตัวของฟันที่ดูดีได้อีกครั้ง แต่อย่างไรก็ตาม ถ้าต้องการเห็นผลลัพธ์ที่ดีที่สุด หลังจัดฟันควรดูแลอย่างเอาใจใส่ รีเทรนเนอร์ต้องใส่อย

Read More
จัดฟัน

จัดฟันรอบสองมีสาเหตุจากอะไรบ้าง และก่อนจัดฟันรอบสองควรเตรียมตัวอย่างไร?

ปัญหาด้านช่องปากเป็นปัญหาที่สามารถพบเจอได้ทุกคนไม่ว่าจะวัยไหนก็ตาม ซึ่งแต่ละคนก็จะมีปัญหาที่แตกต่างกันออกไป ทั้งฟันผุ ฟันคุด เหงือกอักเสบ ฟันเรียงตัวไม่สวย และอีกหลากหลายปัญหา ซึ่งหากเป็นเมื่อก่อนปัญห

Read More
ฟันปลอม

ฟันปลอมเถื่อน อันตรายกว่าที่คิด! มีวิธีแก้ไขอย่างไรหากทำฟันปลอมเถื่อนมา

เป็นเรื่องธรรมชาติที่ว่า เมื่ออายุมากขึ้น ระบบภายในร่างกาย รวมไปถึงอวัยวะต่าง ๆ ก็จะมีการเสื่อมสภาพลงไป ทั้งผิวหนัง การได้ยิน การมองเห็น รวมไปถึงฟัน และนั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้บางคนต้องมีการใส่ฟันปลอ

Read More
ฟันปลอม

ผู้ที่ใส่ฟันปลอมต้องรับประทานอาหารอย่างไร และควรดูแลฟันปลอมอย่างไรบ้าง

ฟันปลอมเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการรับประทานอาหารอย่างดีสำหรับผู้ที่สูญเสียฟัน หรือผู้สูงอายุ แต่ในช่วงแรก ๆ ที่พึ่งจะทำฟันปลอมมา อาจจะต้องมีการเลือกรับประทานอาหารอยู่บ้าง ไม่ควรทานอาหารที่ยา

Read More
จัดฟัน

อัปเดตทุกเรื่องจัดฟัน ปี 2022 มีกี่แบบ ราคาเท่าไหร่ ใครยังไม่ได้จัดฟัน ต้องรู้ทำไมต้องเปลี่ยนยางจัดฟันทุกเดือน พร้อมเคล็ดลับเลือกสียางจัดฟัน

สำหรับใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับฟัน ไม่ว่าจะเป็น ฟันซ้อน ฟันเก ฟันหน้ายื่น ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะส่งผลให้เราไม่มั่นใจในการพบปะผู้คน แต่ในปัจจุบันปัญหาเหล่านี้ก็สามารถแก้ไขได้โดยการจัดฟัน การจัดฟันในปัจจ

Read More
จัดฟัน

ทำไมต้องเปลี่ยนยางจัดฟันทุกเดือน พร้อมเคล็ดลับเลือกสียางจัดฟัน

ในปัจจุบัน การจัดฟันเริ่มมีผู้คนนิยมทำกันมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะการจัดฟันสามารถช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ ของฟันได้ ไม่ว่าจะเป็น ฟันซ้อน ฟันเก ปัญหาสบฟัน ฟันห่าง ทำให้ฟันกลับมาสวยงามอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งหนึ่

Read More
จัดฟัน

จัดฟันเด็ก ทำได้ไหม? ปัญหาฟันเด็กแบบไหนที่ควรจัดฟัน? อายุเท่าไหร่ถึงเริ่มจัดฟันได้

ถ้าพูดถึงการจัดฟัน หลายคนคงอาจจะคิดว่า คงจะมีแต่การจัดฟันสำหรับผู้ใหญ่ ยังอาจจะไม่คุ้นเคยหรือได้ยินการจัดฟันเด็กมากสักเท่าไหร่ หรือบางคนก็อาจจะมีความคิดว่า เป็นเด็กอยู่ยังไม่ควรจัดฟัน ควรจะไปเริ่มตอนท

Read More
วีเนียร์

อยากทำฟันวีเนียร์ ต้องเช็ค! ฟันแบบไหนที่ควรทำวีเนียร์บ้างนะ

เพราะรอยยิ้มคือเสน่ห์ของใบหน้า การมีฟันที่ไม่เรียงสวย ไม่ว่าจะมีฟันขนาดเล็กไม่สมส่วนกับเหงือก ฟันแตก มีช่องว่างระหว่างฟันมากเกินไป ปัญหาเหล่านี้อาจทำให้เสียความมั่นใจจนไม่กล้ายิ้ม แต่ในปัจจุบันเราสามา

Read More