บทความ

จัดฟันมีกี่แบบ

การจัดฟันในปัจจุบันมีกี่แบบ? และจัดฟันแบบไหนเหมาะที่สุด

ปัจจุบันเทคโนโลยีการจัดฟันมีให้เลือกหลายรูปแบบ แม้ทุกรูปแบบจะให้ผลลัพธ์ปลายทางที่เหมือนกันคือการมีฟันเรียงสวย และสุขภาพฟันดี แต่ระหว่างทาง ขั้นตอนการจัดฟัน ไปจนถึงเครื่องมือ ล้วนมีความแตกต่างกัน จนบาง

Read More
การฟอกสีฟัน

ฟันเหลืองเกิดจากอะไร คืนฟันขาวได้ด้วย การฟอกสีฟัน

หลายคนกำลังพบกับปัญหาสีฟันเหลือง หรือสีเทา ที่ลดมั่นใจของคุณ และเพื่อเรียกคืนความมั่นใจแบบไม่ต้องกังวลฟันเหลืองอีกต่อไป เราไปดูสาเหตุต่าง ๆ ที่ทำให้ฟันเหลือง และดูว่าการฟอกสีฟันสามารถช่วยแก้ไขปัญหานี้

Read More
การฟอกสีฟัน

5 คำถามยอดฮิตเกี่ยวกับ การฟอกสีฟัน

ปัจจุบันการฟอกสีฟันให้ฟันขาวไม่ได้เป็นเรื่องแปลกใหม่อีกต่อไป หลายคนอาจคุ้นเคย หรือเคยทำมาแล้ว แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่สนใจอยากฟอกสีฟัน และกำลังศึกษาหาข้อมูล เพื่อให้มั่นใจก่อนตัดสินใจฟอกสีฟัน Dental Lif

Read More
การรักษารากฟัน

วิธีดูแลตัวเองหลังการรักษารากฟัน

รักษารากฟัน คือ การตัดโพรงประสาทฟัน หรือเนื้อเยื่อขนาดเล็กที่อยู่ใจกลางฟัน ซึ่งเมื่อโพรงประสาทฟันที่ถูกทำลาย อักเสบ หรือตายถูกตัดออก พื้นที่ส่วนที่เหลือก็จะถูกทำความสะอาด จัดรูปทรง และอุด กระบวนการนี้

Read More
การฟอกสีฟัน

การฟอกสีฟัน คืออะไร ทำให้ฟันขาวขึ้นจริงหรือไม่

ฟันขาว ยิ้มสวย ใคร ๆ ก็อยากจะมี แต่เมื่อกาลเวลาผ่านไป สีฟันก็ค่อย ๆ เปลี่ยน ไม่ขาวสดใสดังเดิม แต่คุณสามารถทำให้ฟันกลับมาขาว เพิ่มความมั่นใจให้คุณกล้าอวดรอยยิ้ม และฟันขาวได้ด้วย การฟอกสีฟัน ซึ่งก็มีอยู

Read More
รักษารากฟัน

การบูรณะฟันหลังการรักษารากฟัน ให้ฟันแข็งแรงอีกครั้ง

รักษารากฟัน คือ การทำความสะอาดคลองรากฟันโดยการกำจัดเนื้อเยื่อโพรงประสาทฟันที่มีการอักเสบ ติดเชื้อ หรือตายออกไป โดยฟันที่ผ่านการรักษารากฟันมา มักมีเนื้อฟันเหลือน้อย และมีความเสี่ยงในการแตกร้าวสูง ดังนั

Read More
รากฟันเทียม

แก้ไขปัญหาฟันปลอมหลวมด้วยรากฟันเทียม

การสูญเสียฟันไปทำให้เกิดความยากลำบากในการใช้ชีวิต เช่น การเคี้ยวอาหาร หรือปัญหาไม่มั่นใจเวลายิ้ม เพราะมีช่องว่างของฟันซี่ที่หายไป แต่ก็มีทางเลือกการรักษาเพื่อแก้ไขข้อบกพร่องนั้นได้อยู่หลายวิธี หนึ่งใน

Read More
คอมโพสิตวีเนียร์

ฟันห่าง แก้ได้ง่ายๆด้วย คอมโพสิตวีเนียร์

คงมีหลายคนที่กำลังประสบกับปัญหาฟันห่าง โดยเฉพาะฟันหน้าที่สามารถสังเกตและมองเห็นได้ชัดเจนเวลาคุณพูดหรือยิ้ม ซึ่งมีผลกระทบกับความมั่นใจของคุณเอง การแก้ปัญหาฟันห่างสามารถทำได้ด้วยการจัดฟัน แต่บางท่านมีฟั

Read More