บทความ

คอมโพสิตวีเนียร์

ฟันห่าง แก้ได้ง่ายๆด้วย คอมโพสิตวีเนียร์

คงมีหลายคนที่กำลังประสบกับปัญหาฟันห่าง โดยเฉพาะฟันหน้าที่สามารถสังเกตและมองเห็นได้ชัดเจนเวลาคุณพูดหรือยิ้ม ซึ่งมีผลกระทบกับความมั่นใจของคุณเอง การแก้ปัญหาฟันห่างสามารถทำได้ด้วยการจัดฟัน แต่บางท่านมีฟั

Read More
คอมโพสิตวีเนียร์

ฟันขาว ฟันเรียงสวยด้วย คอมโพสิตวีเนียร์

การมีฟันขาว เรียงตัวสวยคงเป็นฟันที่ทุกท่านคงอยากมี แต่ก็ยากที่จะหลีกเลี่ยงจากการเปลี่ยนสีของฟัน ฟันบิ่น ฟันแตกหัก หรือปัญหาฟันอื่น ๆ ซึ่งปัญหาเหล่านี้สามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เช่น จากอาหารที่เรา

Read More
ดูแลตัวเองง่าย ๆ หลังทำ รากฟันเทียม

8 วิธีดูแลตัวเองง่าย ๆ หลังทำ รากฟันเทียม

รากฟันเทียม คือการใช้วัสดุที่มีความทนทานอย่างไทเทเนียมยึดติดกับกระดูกขากรรไกร ทดแทนรากฟันแท้ธรรมชาติที่เสียหายไป รากฟันเทียม มีความแข็งแรงทนทานและสามารถอยู่กับคุณไปได้นาน แต่นั่นก็ไม่ใช่เหตุผลที่คุณจะ

Read More
คอมโพสิตวีเนียร์

คอมโพสิตเรซินวีเนียร์ เปลี่ยนฟันเหลืองให้ขาวนานเป็นธรรมชาติ

โดยปกติแล้วสีฟันของคนเราจะเป็นสีขาวมันวาว แต่ในบางคนจะมีฟันเหลือง คล้ำ หรือดำ อาจจะเป็นฟันเพียงบางซี่หรือเป็นทุก ๆ ซี่ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ส่งผลให้คุณมีบุคลิกภาพไม่ดี ซึ่งสาเหตุที่ทำให้ฟันเหลืองก็มาจากหล

Read More
จัดฟันแบบใส

มาดูกัน! ขั้นตอนและข้อดีของการจัดฟันแบบใสสำหรับผู้ใหญ่

ผู้ใหญ่หลายคนคงกำลังมีปัญหาฟันซ้อนเก ฟันล้ม ฟันยื่น ฟันห่าง อยากจัดฟัน แต่ด้วยวัยที่เป็นผู้ใหญ่แล้ว รวมทั้งหน้าที่การงาน การจัดฟันเหล็กแบบวัยรุ่นคงไม่ใช่อะไรที่จะทำให้คุณดูน่ารัก หรือดูดีเหมือนกับวัยร

Read More
รักษารากฟันเทียม ที่ไหนดี

รักษารากฟันเทียม ที่ไหนดี ? ถึงจะได้ผลลัพธ์คุ้มค่า

ใคร ๆ ก็อยากมีฟันที่แข็งแรง ดูดี อยู่กับเราไปนาน ๆ แต่ใครจะคาดคิดปัญหาเกี่ยวกับฟันสามารถเกิดขึ้นกับใครก็ได้ ใครที่กำลังประสบกับปัญหารากฟัน ไม่ว่าจะเป็นฟันหน้า หรือฟันกราม และกำลังหาคลินิกเพื่อรักษาราก

Read More
จัดฟัน Invisalign

จัดฟัน Invisalign VS จัดฟันแบบเซรามิก ต่างกันอย่างไร?

การจัดฟันเป็นหนึ่งในวิธีรักษาทางทันตกรรมซึ่งเป็นที่นิยมในปัจจุบัน นอกจากจะช่วยแก้ปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพช่องปาก เช่น ฟันซ้อนเก ฟันห่าง ฟันไม่สบกันได้แล้ว ยังอาจช่วยปรับโครงหน้าของผู้จัดฟันให้เข้ารูปได้ด้

Read More
รักษารากฟัน คือ

รักษารากฟัน คืออะไร คุณหมอทำอะไรบ้าง ?

เรื่องของสุขภาพปากและฟันเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องดูแล โดยเฉพาะอาการฟันผุ และปวดฟันที่ไม่สามารถรักษาด้วยการอุดฟันได้ อาจจะต้องได้รับการดูแลด้วยการรักษารากฟันค่ะ บทความนี้จะพาคุณไปรู้จักว่าการรักษารากฟัน คือ

Read More